Thực hiện kế hoạch tháng Rèn nghề cho sinh viên các ngành ngoài sư phạm và được sự cho phép của Ban Giám Hiệu Nhà trường, Ban Chủ Nhiệm Khoa Địa lý, tối ngày 23/4 tại Hội trường A đã diễn ra Hội thi “Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp” năm học 2017-2018 dành cho 2 ngành: Quản lý tài nguyên và môi trường (QLTN&MT) và Quản lý đất đai (QLĐĐ). Tới tham dự Hội thi có TS. Nguyễn Thành Vinh - Phó trưởng phòng Đào tạo; TS Nguyễn Thị Trang Thanh - Trưởng Khoa Địa lý - QLTN cùng các thầy cô giáo trong khoa và tất cả các bạn sinh viên thuộc hai ngành QLTN&MT và QLĐĐ.

            Đêm thi ngày 23/4 gồm 5 đội thi thuộc ngành QLTN&MT và ngành QLĐĐ: 56K1 QLTN&MT, 56K2 QLTN&MT, 56K QLĐĐ, 57K QLTN&MT - QLĐĐ, 58K QLTN&MT - QLĐĐ.

Ban giám khảo của Hội thi gồm có:

  1. TS. Nguyễn Thị Hoài (Trưởng ban)

  2. TS. Phạm Vũ Chung

  3. TS. Nguyễn Thị Việt Hà

  4. TS. Lương Thị Thành Vinh.

  5. TS. Hoàng Phan Hải Yến

    Hội thi đã diễn ra với 3 phần thi:

1. Chào hỏi.

2. Xử lý tình huống.

3. Sản phẩm sáng tạo.

Các đội tham gia hội thi đã thể hiện được khả năng riêng của mình, nêu bật được đặc điểm của từng ngành và làm nổi bật được nét riêng của khoa Địa lý _QLTN. Các phần thi diễn ra trên sân khấu đã được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và đem lại một không khí sôi nổi cho cả hội trường. Bên cạnh đó, Hội thi còn có sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ do các chi đoàn thể hiện.

Qua các phần thi, kết quả các phần thi như sau:

            Giải nhất phần thi Chào hỏi: 57K QLTN&MT - QLĐĐ

            Giải nhất phần thi Xử lý tình huống:  56K1 QLTN&MT

            Giải nhất phần thi Sản phẩm sáng tạo: 57K QLTN&MT - QLĐĐ

            Giải nhất Đồng đội: 57K QLTN&MT - QLĐĐ

            Giải nhì Đồng đội: 56K2 QLTN&MT

            Giải ba Đồng đội: 56K1 QLTN&MT

            Giải khuyến khích Đồng đội: 56K QLĐĐ và 58K QLTN&MT - QLĐĐ

Đêm thi đã diễn ra đầy sôi nổi, hào hứng, đầy tính sáng tạo và thể hiện sự thông minh, dí dỏm của các bạn sinh viên. Đây là một Hội thi thường niên do Nhà trường và Khoa tổ chức, cuộc thi cũng là nơi các bạn sinh viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các nghành và các khóa, tạo ra được các động thái tích cực trong việc học tập nghiên cứu khoa học và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Đây là một trong những sân chơi góp phần trang bị thêm hành trang vững chắc cho các bạn sinh viên sau này ra trường lập nghiệp. Cũng thông qua hội thi, Khoa có thể phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân giỏi, xuất sắc, thúc đẩy phong trào rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp trong Khoa.

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng trong lòng khán giả với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ban tổ chức cũng đã trao giải Cổ động viên xuất sắc nhất cho57K QLTN&MT - QLĐĐ  với những ấn tượng mà các cổ động viên đã để lại trong cuộc thi.

Một số hình ảnh của cuộc thi: