Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018, Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2018 và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018). Ngày 04/3/2018 Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” tại cơ sở 1, cơ sở 2 và Trung tâm GDQP - An ninh Vinh.

Với mục tiêu làm sạch môi trường trong toàn trường sau dịp nghỉ tết, tạo thói quen cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về xây dựng và bảo vệ môi trường xanh - sạch  - đẹp - thân thiện trong Nhà trường. Đồng thời góp phần xây dựng nề nếp, nếp sống văn hóa của ĐVTN toàn trường.

30 ĐVTN Liên chi đoàn khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên cùng với hơn 500 ĐVTN đã thực hiện nhiệm vụ quét sạch sân, đường, vỉa hè, sân vườn, nhặt hết gạch đá, chai lọ, bao bì, ni lon, nhổ cỏ dại, san mặt bằng, dọn và di chuyển các gốc cây đã đào lên, thu gom rác, gốc cây, đất, đá vụn để xe đến chuyển đi và bóc dỡ quảng cáo, rao vặt, tẩy xóa vết bẩn.

Một số hình ảnh chương trình: