Hoà chung với không khí thi đua kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản  Hồ Chí Minh ( 26/3/1931- 26/3/2018) của đoàn trường Đại học Vinh, được sự cho phép của ban chủ nhiệm khoa Địa lí - Quản lý tài nguyên (QLTN) và viện Nông nghiệp và Tài nguyên. Vào hồi 8h ngày 25/3/2018, tại sân thể dục của trường đại học Vinh Cơ sở 2, Liên chi đoàn_liên chi hội của 2 khoa  đã phối hợp tổ chức hoạt động “Hội chợ ẩm thực sinh viên_ đại học Vinh cs2” lần thứ 3

    Đến với hoạt động của hôi chợ, có sự tham gia của thạc sĩ Cao Thị Thu Dung - Bí thư liên chi đoàn viện Nông nghiệp và Tài nguyên và thạc sĩ Nguyễn Thị Thuý Hà - Bí thư liên chi đoàn khoa Địa lí - QLTN cùng một số giảng viên trong khoa và rất nhiều các bạn đến từ các khoá 55,56,57,58 của cả 2 khoa. Hoạt động này đã thu hút được rất nhiều các bạn học sinh, các thầy cô và đông đảo người dân vùng lân cận tham gia.

    Các gian hàng mở cửa vào lúc 8h sáng với rất nhiều mặt hàng đặc sản đến từ các vùng miền trong tỉnh cũng như ngoại tỉnh. Các đặc sản điển hình như: Măng đắng, bò giàng, lạp xưởng, dưa nại…. của vùng Kì Sơn hay các hũ nhút, tương, bánh đa Vừng của vùng Thanh Chương, Nam Đàn. Mỗi gian hàng đều mang những màu sắc vô cùng mới lạ, nói lên đặc sản của từng vùng đó. Đặc biệt nhất vẫn là các món ăn đến từ nước bạn Lào. Đây thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Không những cải thiện được phần nào cuộc sống của 1 số bạn miền núi khó khăn, mà còn là nơi giao lưu văn hoá ẩm thực, quảng bá nét đặc trưng trong các món ăn của các vùng miền khác nhau. Trong khi bán, các bạn có thể giao lưu với các bạn du học sinh Lào bên chum rượu cần, bên các điệu múa đặc biệt hay nhảy sạp của các bạn dân tộc thiểu số. Hoạt động này càng thêm gắn kết tinh thần của học sinh cả 2 khoa nói riêng và học sinh Việt với các bạn du học sinh Lào nói chung. Buổi chiều cùng ngày, các bạn sinh viên được phân đội và chơi các trò chơi mang tính đồng đội cao và hết sức thú vị. Tất cả các đội chơi đều tham gia một cách đầy hào hứng, cố gắng hết sức để hoàn thành tốt phần chơi của đội mình.

    Tổng kết chương trình, cô Cao Thị Thu Dung đã phát biểu ý kiến, nêu lên những lời chia sẻ rất chân thành gửi đến các bạn sinh viên.

    Cuộc thi đã kết thúc trong thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng các bạn sinh viên trong cả 2 khoa, các thầy cô và những người dân tham gia hội chợ.

    Một số hình ảnh chương trình: