Ngày 19 tháng 12 năm 2016, Khoa Địa lý – QLTN đã tổ chức chương trình Truyền thông môi trường với những hoạt động rất bổ ích và ý nghĩa.

          Đây là một chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của các bạn sinh viên khóa 54 ngành quản lý tài nguyên và môi trường, được thực hiện nhằm mục đích chính đó là truyền thông tới tới tất cả mọi người về các vấn đề môi trường đáng quan tâm hiện nay, thay cho lời cảnh tỉnh để mọi người biết mình cần phải làm gì để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Chương trình giúp cho các bạn sinh viên trong khoa Địa lý – QLTN nói chung cũng như các bạn sinh viên ngành quản lý tài nguyên môi trường nói riêng có cơ hội làm việc với nhau, vui chơi cùng nhau, tăng tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các bạn sinh viên. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên giới thiệu về Khoa Địa lý – QLTN tới tất cả mọi người, nơi có các thầy cô với đầy lòng nhiệt huyết, nơi các bạn sinh viên gửi gắm tuổi trẻ của mình để chuẩn bị hành trang cho con đường sự nghiệp sắp tới. Và đặc biệt là đối với các bạn sinh viên khóa 54, đây sẽ là một kỷ niệm rất đáng nhớ khi các bạn ra trường, nhớ rằng các bạn đã từng là một thành viên của ngôi nhà chung Khoa Địa lý – QLTN.

          Tham dự chương trình có thầy giáo Hoàng Anh Thế - Bí thư LCĐ Khoa Địa lý – QLTN, cô giáo Võ Thị Vinh, thầy giáo Nguyễn Nam Thành, cô Trần Diệu Quỳnh, cô Võ Thị Thu Hà A và đông đảo các bạn sinh viên trong khoa Địalý – QLTN cũng như các bạn sinh viên ở trường Đại học Vinh

          Chương trình bao gồm các hoạt động: trình diễn thời trang, một bộ sưutập các trang phục được các bạn sinh viên thiết kế tỉ mỉ từ các chất liệu như vải thừa, giấy loại, túi nilong hay bao bì,…rất ngộ nghĩnh và hài hước. Bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên trong LCĐ và các trò chơi vô cùng thú vị, thu hút sự tham gia của tất cả các bạn sinh viên, tạo nên một không khí vui vẻ và sôi động. Bên cạnh đó, trong chương trình còn kết hợp trưng bàycác tác phẩm tranh ảnh của các bạn sinh viên trong Khoa về các nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường và các gian hàng trưng bày các sản phẩm tái chế từ giấy loại, các chai lọn hựa, vỏ sò biển,…rất đẹp mắt và đáng yêu. Tất cả các sản phẩm đều được các bạn sinh viên tự tay làm ra bằng cả tinh thần hăng say và lòng đam mê của mình.

          Tổng kết Chương trình, cô giáo Võ Thị Vinh – giảng viên dạy bộ môn Truyền thông môi trường đã phát biểu ý kiến, nêu lên những lời chia sẻ rất chân thành gửi đến các bạn sinh viên, cô ghi nhận những đóng góp to lớn của nhóm truyền thông và tinh thần làm việc của các bạn đã góp phần tạo nên một buổi truyền thông về môi trường đầy ý nghĩa. Và cô cũng hy vọng chương trình truyền thông này của các bạn sinh viên khóa 54 sẽ là một khởi đầu tốt đẹp để cho các bạn sinh viên khóa sau có thể tạo nên những chương trình truyền thông với những hoạt động bổ ích và ý nghĩa khác.

          Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại một dấu ấn sâu sắc tới mọi người và hy vọng rằng nó sẽ góp phần thay đổi nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay.

          Một số hình ảnh Chương trình: