Đại hội chi đoàn, lớp là hoạt động đầu năm thường niên của khoa Địa lý-QLTN và toàn trường Đại học Vinh. Năm học 2017 – 2018, BTV Liên chi đoàn khoa Địa lý-QLTN đã phối hợp với Quản lý sinh viên chỉ đạo 14 chi đoàn thuộc 2 khóa 55 và 56 tổ chức thành công đại hội chi đoàn, lớp từ ngày 20/09/2017 đến ngày 22/09/2017.

    Ngay từ đầu tháng 9, BTV LCĐ đã phối hợp với TL QLSV lên kế hoạch họp cán bộ Đoàn Hội Khoa (ngày 30/8/2017), xây dựng kế hoạch họp lớp tháng 9, thời gian duyệt hồ sơ Đại hội và thời gian Đại hội cụ thể. Công tác chuẩn bị cho việc tổ chức đại hội chi đoàn được BCN khoa, BCH chi đoàn đặc biệt chú trọng. BCH LCĐ đã bám sát Chương trình công tác Đoàn và PTTN năm học 2017 - 2018 của BTV Đoàn trường để xây dựng Chương trình công tác Đoàn và PTTN Khoa Địa lý năm học 2017 - 2018 vào đầu tháng 9 để các lớp có tài liệu xây dựng phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. BTV LCĐ đã phối hợp cùng Quản lý sinh viên xây dựng các mẫu văn bản phục vụ đại hội một cách chi tiết, cụ thể vào địa chỉ facebook của LCĐ khoa Địa lý để chuẩn bị hồ sơ trước đại hội trù bị vào buổi họp lớp tháng 9.

    Bên cạnh đó, Đảng ủy Khoa đã chỉ đạo và phân công các thầy cô trong BCN, Chi ủy Khoa phối hợp với cán bộ chủ nhiệm lớp và BCH Liên chi đoàn trực tiếp duyệt hồ sơ đại hội của tất cả các lớp một cách kỹ lưỡng và trước khi tiến hành đại hội chính thức từ ngày 15/9/2017 đến ngày 18/9/2015. Đảng ủy Khoa đã chỉ đạo chặt chẽ về công tác nhân sự Đại hội, yêu cầu các đ/c nằm trong danh sách bầu cử đều có điểm học tập năm học 2016 - 2017 là từ 2.0 trở lên. Quy định này được thông báo tới các lớp ngay tại Đại hội trù bị (họp lớp tháng 9), do đó các lớp đã thực hiện nghiêm túc.

    Liên chi đoàn đã tổ chức 2 đại hội mẫu vào 1 buổi tối (13/9/2017), do đó hầu hết đại hội của các chi đoàn khác đều thực hiện theo đúng quy trình, chất lượng đại hội được đánh giá cao. Ban chủ nhiệm khoa đã phân công tất cả giáo viên chủ nhiệm cùng các đồng chí trong BCH Liên chi đoàn, BCH Liên chi Hội, Chi bộ sinh viên tới tham dự và chỉ đạo đại hội; do đó công tác tổ chức nghiêm túc, đúng thời gian và nội dung quy định, công tác bầu cử diễn ra nghiêm túc theo đúng hướng dẫn và thể lệ bầu cử. Tại đại hội, ĐVTN đã có những ý kiến để thảo luận các vấn đề học tập, NCKH, rèn luyện, các phong trào thanh niên và định hướng kết nạp Đảng trong năm học tới. Một số tham luận có chất lượng được đại biểu tham dự đánh giá cao về nội dung và kỹ năng thuyết trình của ĐVTN.

    Số lượng chi đoàn tiến hành đại hội cụ thể như sau: Khóa 55 có 10 chi đoàn (QLTNMT: 6, QLĐĐ: 2, SP Địa: 2); Khóa 56 có 4 chi đoàn (QLTNMT: 2, QLĐĐ: 1, SP Địa: 1). Kết thúc Đại hội, các chi đoàn, lớp đã bầu ra Ban chấp hành chi đoàn và Ban cán sự lớp nhiệm kì 2017-2018.

    Ban chấp hành chi đoàn, Ban cán sự lớp nhiệm kì 2017 – 2018 được sự tín nhiệm của ĐVTN đã ra mắt trước đại hội chi đoàn và hứa sẽ cố gắng hết mình, đoàn kết, làm việc có trách nhiệm đưa chi đoàn ngày càng đi lên. Bên cạnh đó, sẽ là đội ngũ tiên phong, đi đầu trong mọi hoạt động, góp phần xây dựng Khoa Địa lý-QLTN ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại các đại hội chi đoàn: