Hòa chung với tháng Nghiệp vụ sư phạm của toàn trường Trường Đại học Vinh, được sự cho phép của Ban Giám Hiệu nhà trường, Ban Chủ Nhiệm khoa. Vào hồi 19h30’, ngày 10 tháng 12 năm 2016  tại Hội trường A - Đại học Vinh, Khoa Địa Lý - Quản Lý Tài Nguyên  đã long trọng tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2016 – 2017.

Đến dự Hội thi, về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thanh Mỹ - Phó phòng Đào tạo, về phía Khoa có TS. Nguyễn Thị Trang Thanh – Trưởng Khoa Địa lý- QLTN, các thầy cô giáo là các giảng viên trong Khoa cùng với gần 1000 các bạn sinh viên đến từ các khóa 53, 54, 55, 56 và 57 trong toàn Khoa.

Hội thi đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên ngành sư phạm trong toàn Khoa. Hội thi không chỉ là cơ hội để sinh viên thể hiện tài năng nghiệp vụ, khả năng sáng tạo, xử lý tình huống nhanh chóng mà còn là dịp để các bạn trau dồi, tích lũy và học hỏi kinh nghiệm. Đây là một trong những sân chơi góp phần trang bị thêm hành trang vững chắc cho các bạn sinh viên sau này ra trường lập nghiệp, đặc biệt là kỹ năng sư phạm. Cũng thông qua hội thi, Khoa có thể phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân giỏi, xuất sắc, thúc đẩy phong trào rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp trong Khoa.

Chủ nhân của Hội thi là 4 đội tuyển đến từ các chi đoàn 54A, 55A1, 55A2 và 56A. Các đội tham gia tranh tài qua 4 phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết sư phạm, Xử lý tình huống sư phạm và Hùng biện.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm là Sân chơi cho những nhà giáo tương lai thể hiện trí thông minh, sự hiểu biết về cuộc sống, về cách ứng xử trong môi trường sư phạm… Quả thật, qua các phần thi, các thầy giáo – cô giáo Địa lý tương lai đã cho thấy được sự thông minh, sáng tạo nhưng cũng không kém phần hài hước dí dỏm của mình. Sau những màn thi căng thẳng, kịch tính, thú vị và hết sức hào hứng, hấp dẫn, giải nhất chung cuộc thuộc về đội 54A, giải nhì thuộc về đội 55A1, giải ba thuộc về đội 56A và giải khuyến khích đã thuộc về đội 55A2. Cũng trong đêm chung kết, Ban Tổ Chức đã khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi Tập giảng được tổ chức vào chiều ngày 6 tháng 12 năm 2016. Giải nhất thuộc về sinh viên Vi Thị Thuận chi đoàn 54A, giải nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Văn Lộc chi đoàn 54A, và giải ba thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Thu Hà chi đoàn 54A.

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng trong lòng khán giả với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ban tổ chức cũng đã trao giải Cổ động viên xuất sắc nhất cho lớp 56A với những ấn tượng mà các cổ động viên đã để lại trong cuộc thi.

Sau khi diễn ra cuộc thi nghiệp vụ cấp Khoa, các thầy cô cùng các bạn sinh viên trong đội thi cũng như các bạn sinh viên trong nghành sư phạm Địa lý đang cấp rút chuẩn bị cuộc thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2016-2017 tổ chức vào cuối tháng 12/2016.

Một số hình ảnh của Hội thi:


TS. Nguyễn Thị Trang Thanh khai mạc Hội thi