Đến hẹn lại lên, hàng năm hưởng ứng tháng Rèn nghề khoa Địa lí - QLTN lại tổ chức các hoạt động bổ ích nhằm trang bị và rèn luyện các kĩ năng nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho các kĩ sư ngành Quản lí tài nguyên - môi trường và ngành Quản lí đất đai tương lai. Trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong tháng Rèn nghề năm nay, ngày 8/5/2016, Khoa Địa lí - QLTN đã tổ chức buổi trao đổi chuyên đề “Sinh viên với thực tiễn nghề nghiệp”. Khách mời của buổi giao lưu là hai chuyên gia hàng đầu về Quản lí tài nguyên - môi trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An: ThS. Nguyễn Khắc Lâm - Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Nghệ An và ông Trần Phúc Nguyên, Phó Trưởng phòng Kiểm soát ô nhiễm, Chi Cục bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Nghệ An. 

Buổi trao đổi giữa các sinh viên ngành Quản lí Tài nguyên môi trường và các chuyên gia diễn ra ấm áp, gần gũi nhưng cũng không kém phần hấp dẫn bởi tính thời sự của những vấn đề. Các chuyên gia đã báo cáo nhanh về những vấn đề nóng bỏng đang được quan tâm hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực QLTNMT trên thế giới và ở Việt Nam; chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lí tài nguyên rừng, quản lí môi trường; những kĩ năng, kiến thức cần thiết mà sinh viên cần trang bị để đáp ứng các tiêu chí nghề nghiệp,; những cơ hội việc làm của sinh viên ngành quản lí tài nguyên môi trường,…Các chuyên gia đã dành nhiều thời gian để giải đáp các câu hỏi của các bạn sinh viên quan tâm.

Qua buổi trao đổi, các bạn sinh viên cảm thấy rất bổ ích bởi mặc dù thời gian ngắn song chương trình đã mang đến cho các bạn sinh viên đã nhiều thông tin quan trọng về định hướng nghề nghiệp cũng như những yêu cầu về kĩ năng nghề nghiệp, kiến thức chuyên ngành, kĩ năng mềm và các công cụ hỗ trợ (ngoại ngữ, công nghệ thông tin) cần thiết khác của người kỹ sư QLTNMT để các  bạn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện chuẩn bị cho hành trang vào nghề trong tương lai.