Thực hiện Kế hoạch số 802-KH/ĐU, ngày 15/10/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về tổ chức đại hội các đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2015 - 2020, các chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018, ngày 27 tháng 03 năm 2015, Chi bộ khoa Địa lí - Quản lí Tài nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2018 tại phòng họp A nhà A0.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Đinh Xuân Khoa, UVBCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và sự có mặt đầy đủ của 35 đảng viên trong Chi bộ.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, đúng quy định, toàn thể Đảng viên Chi bộ đã nghe và tiến hành thảo luận các báo cáo của BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2013-2015; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2018; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Chi ủy nhiệm kỳ 2013-2015; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào các văn kiện Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Vinh khóa XXXI và 5 tham luận trình tại đại hội.

Đại hội đã nghe và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo Đại hội của đồng chí Đinh Xuân Khoa, UVBCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

Đại hội đã tiến hành Bầu ra ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018 gồm 3 đồng chí:

-   Đồng chí Nguyễn Thị Trang Thanh, Bí thư Chi bộ;

-   Đồng chí Đậu Khắc Tài , Phó Bí thư Chi bộ;

-   Đồng chí Nguyễn Thị Hoài, Uỷ viên Ban chấp hành.

Đồng thời, đại hội tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2015 – 2020, gồm 4 đồng chí :

-   Đồng chí Phạm Vũ Chung

-   Đồng chí Nguyễn Thị Hoài

-   Đồng chí Đậu Khắc Tài

-   Đồng chí Nguyễn Thị Trang Thanh

Với tinh thần thống nhất cao, Đại hội đã thông qua Nghị quyết với các chỉ tiêu cơ bản:

- Đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên tham gia các đợt nghiên cứu học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và tổ chức đảng cấp trên; thực hiện tốt các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, ngành và của Trường Đại học Vinh.

- Phấn đấu đến năm 2018, toàn khoa có từ 25 - 30 cán bộ, trong đó 100% cán bộ là thạc sĩ, 40% cán bộ giảng dạy là tiến sĩ; Phấn đấu có giảng viên được phong chức danh giáo sư, phó giáo sư; Phần lớn cán bộ đạt chuẩn trình độ tiếng Anh của cán bộ; 10% cán bộ giảng dạy các học phần, chuyên đề bằng tiếng Anh.

- Phấn đấu mở thêm 01 ngành đào tạo thạc sĩ; Duy trì quy mô từ 2000 – 2500 sinh viên, học viên hàng năm; Hàng năm tuyển sinh từ 200 – 500 sinh viên các hệ; 30 – 40 học viên cao học; chú trọng hơn nữa công tác tuyển sinh hệ đào tạo đại học VLVH, hệ từ xa; 100% sinh viên ra trường có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức, kĩ năng đáp ứng nhu cầu xã hội; 80% sinh viên tốt nghiệp đại học đúng thời hạn.

- Phấn đấu giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh; Hàng năm cử 100 - 120 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng; kết nạp 10 - 15 đảng viên mới; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 85% hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Hàng năm xuất bản 1 - 2 giáo trình phục vụ đào tạo Đại học và Sau Đại học; Tổ chức 05 báo cáo chuyên đề; thực hiện 1-2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Tỉnh; 3 - 4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường; đăng 10 - 15 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành.

Đại hội Chi bộ khoa Địa lí – QLTN đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn bộ Chi bộ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015- 2018 đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Trang Thanh, Bí thư Chi bộ khai mạc Đại hội

Đồng chí Đinh Xuân Khoa, UVBCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng bộ,