Trên cơ sở nghiên cứu công nghệ GPS và ứng dụng nó trong việc thành lập lưới khống chế trắc địa, bài báo đã xây dựng hệ thống các điểm lưới khống chế tọa độ trắc địa trong trường Đại học Vinh nhằm phục vụ cho công tác thực hành các môn học đo vẽ bản đồ cho sinh viên Khoa Địa lý – Quản lý tài nguyên (Sinh viên Nguyễn Trọng Tiến 53K4 QLDD)

ung dung gps thanh lap luoi khong che dh vinh.pdfĐã có một số công trình nghiên cứu về xử lý nước thải chăn nuôi nhưng hiệu quả chưa thực sự cao, vì vậy cần phải tiến hành nghiên cứu một hệ thống hay cách thức xử lý nước thải chăn nuôi sau bể biogas vừa đạt hiệu quả môi trường, vừa đạt được hiệu quả kinh tế tận dụng được nguồn dinh dưỡng dồi dào cung cấp cho sinh vật phát trin. Từ lý do đó chúng tôi tiến hành nghiên cứu công nghệ bãi lọc ngầm trồng cây để xử lý nước thải chăn nuôi sau bể Biogas trong điều kiện huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. (SV Võ Đình Lý, Lớp 53K1 QLTN – MT)

cong nghe bai loc ngam trong cay xu ly nuoc thai be biogas.doc 


Trên cơ sở nghiên cứu hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp của xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, bài báo này nhằm đánh giá hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp của xã Thanh Mai qua đó đề xuất các biện pháp sử dụng đất nông nghiệp cũng như đề xuất các loại hình sử dụng đất nông nghiệp có hiệu quả trên địa bàn xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. (SV Đậu Thị Hiên)

danh gia hieu qua su dung dat nong nghiep xa thanh mai thanh chuong.doc

 

Qu Châu là huyn min núi tây tỉnh Nghệ An có diện tích rừng lớn, thực vật đa dạng. Thực trạng vấn đề khai thác tài nguyên rừng tại đây chưa hợp lý đã làm giảm diện tích rừng nghiêm trọng, đặc biệt là rừng phục hồi sau nương rẫy. Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳ Châu đang còn thiếu các dịch vụ chi trả rừng, các mô hình phát triển bền vững. Việc tính toán sinh khối rừng là rất cần thiết, là căn cứ xác định giá trị CO2 hấp thụ và lượng hóa những giá trị kinh tế - môi trường mà rừng đem lại; tạo cơ sở khoa học để xây dựng chính sách chi trả các dịch vụ rừng, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị của rừng trong việc giảm nhẹ thiên tai, điều hòa khí hậu. (SV Nguyễn Thị Thùy Dung 54K9 QLTN)

danh gia sinh khoi tham thuc vat rung tai huyen quy chau.docx

 

Trên cơ sở nghiên cứu tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ, bài báo đã phản ánh được tác động của việc xây dựng nông thôn mới đến đời sống người dân xã Hưng Đạo trên tất cả các mặt từ kinh tế đến xã hội và môi trường. Để từ đó có thể đưa ra phương hướng và các giải pháp nhằm phát triển kinh tế xã hội tại xã hưng đạo trong thời gian sắp tới. (SV Hồ Thị Thảo)

danh gia xay dung nong thon moi tai xa hung dao hung nguyen.doc

 

Trên cơ sở nghiên cứu hiệu quả sử dụng đất sau khi chuyển đổi cơ cấu cây trồng của xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, Nghệ An. Bài báo đã đánh giá được những kết quả đạt được cũng như những khó khăn trong quá trìnhchuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đó đưa ra biện pháp sử dụng đất hiệu quả. (SV Thái Thị Cúc)

nc hieu qua sd dat nong nghiep quy chuyen doi co cau cay trong xa giang son dong do luong.docx